Sắt Thép - Nhà Thép Tiền Chế - Thép Hình - Phôi Thép - Thế Giới Thép

sat thep

Dự trữ thép dầm hình H của Nhật Bản thấp nhất 37 năm


Dự trữ thép dầm hình H trong tay các nhà phân phối của Nippon Steel Corp và các nhà máy thép khác ở Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 37 năm qua ở 159.500 tấn vào cuối tháng 10 vừa qua, một phần bởi sự hồi phục mạnh mẽ của lĩnh vực xây dựng.Dự trữ dầm hình H sử dụng trong xây dựng giảm 3,5% trong tháng qua so với tháng 9 và là tháng giảm thứ 4 liên tiếp.

Theo nguồn tin từ công ty Nippon Stee, dự trữ dầm hình H đã chạm đáy nhờ sự hồi phục trong các lĩnh vực xây dựng ở các khu vực chưa có dân cư, xây dựng các nhà máy nhỏ và các trung tâm mua sắm quy mô nhỏ.

Nippon Steel hiện là nhà sản xuất thép lớn thứ 4 thế giới. Công ty dùng 30% công suất của mình để sản xuất dầm hình H và bán ra thị trường thông qua các nhà phân phối.

Nippon đồng thời cho biết cùng với các nhà phân phối sẽ nâng giá dầm lên mức có thể chấp nhận được bởi thị trường hiện nay đang có nhiều cải thiện.

Thị trường xây dựng Nhật Bản đã bị ảnh hưởng không nhỏ bởi chính sách thắt chặt chi tiêu của chính phủ trong các cơ sở hạ tầng, còn các công ty thì miễn cưỡng gia tăng công suất bởi nhu cầu ở thị trường nội địa thấp.

Đơn đặt hàng thép xây dựng ở Nhật chỉ đạt 767.000 tấn trong tháng 8 năm nay, giảm 9,5% so với cách đó một năm. Tháng 8/2008, đơn đặt thép xây dựng là 1 triệu tấn.

Công ty sản xuất thép xây dựng lớn nhất Nhật Bản là Tokyo Steel Manufacturing Co hồi tháng 10 đã giảm giá tất cả các sản phẩm giao trong tháng 11. hãng cũng hạ giá dầm hình H tới 5.000 yên xuống còn 67.000 yên/tấn.

DiaOcOnline.vn - Theo Vinanet

 

Thép Thế Giới

Thị trường thép thế giới tuần kết thúc ngày 22/04/2011 Thị trường thép thế giới tuần kết thúc ngày 22/04/2011   Diễn biến giá:Giá các sản phẩm thép dây cán nhập khẩu và sản xuất...
Thế giới sản xuất 127 triệu tấn thép trong tháng 4/2011 Thế giới sản xuất 127 triệu tấn thép trong tháng 4/2011   Công suất trung bình của các nhà máy thuộc 64 nước thành viên Hiệp hội...
Thị trường thép thế giới vẫn diễn biến phức tạp Thị trường thép thế giới vẫn diễn biến phức tạp Theo Viện nghiên cứu thương mại (Bộ Thương mại), thị trường thép thế giới...
Nhu cầu thép thế giới có thể đạt 1,27 tỷ tấn trong năm nay Nhu cầu thép thế giới có thể đạt 1,27 tỷ tấn trong năm nay Hiệp hội Thép Thế giới nhận định, nhu cầu thép thế giới sẽ đạt kỷ lục...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 3 khách Trực tuyến